ไอเดียบ้านชั้นครึ่ง ใต้ถุนโล่งกว้าง 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ครัว งบ 690,000

อเดียบ้านชั้นครึ่ง ใต้ถุนโล่งกว้าง 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ครัว งบ 690,000

การที่เราออ กไปใช้ชีวิตข้างนอ ก เราก็ต้องเจออะไรมากมาย ที่อาจจะทำให้เรามีความสุข ทำให้เราทุกข์ เหนื่อยและอ่อนล้า แต่เราอย่าลืมนะว่าเรายังมีที่อีกที่หนึ่ง ที่พร้อมจะต้อนรับเราเสมอ นั่นก็คือ “ครอบครัว” ของเรานั่นเอง ที่พร้อมจะรอต้อนรับเราเสมอ

เราอาจจะจากบ้านออ กมา เพื่อออ กมาต ามหาความฝัน หรือต้องทำงาน แต่ถ้าเรามีโอ กาส เราก็ควรที่จะกลับบ้านเราบ้าง เพื่อไปหาคนที่เรารัก และรักเราสุดหัวใจ ครอบครัวก็เปรียบเสมือนแบตสำรองในชีวิตของเรา เราอาจจะไม่สนใจ

หรืออาจจะไม่ค่อยได้เหลียวแลเท่าไหร่ เพราะมัวแต่ทำงานตัวเป็นเกลียว แต่เชื่อเถอะว่ายังไงเราก็ข า ดเขาไม่ได้หรอ กนะ สักวันหนึ่งวันที่เราท้อแท้ วันที่เราสิ้นหวัง หรือวันที่เรารู้สึกแย่ที่สุดในชีวิต เราจะนึกถึงครอบครัวเป็นอันดับแรก และอย ากจะกลับไปกอ ดพวกเขา เพื่อเติมพลังชีวิตของเรา ในวันที่เรารู้สึกแย่และอย ากจะกอ ดใครสักคน

สวัสดีครับแฟนเพจที่รักทุกท่าน แอ ดมินขอพาทุกท่านไปพบกับ บ้านชั้นครึ่งสุดสวย สไตล์บ้านสวนออ กแนวโมเดิร์นทันสมัยและน่าอยู่มากครับ เป็นบ้านขนาด 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องรับแขก

พร้อมใต้ถุนโล่งกว้างมากๆ ในงบแค่ 690,000 บาท (รวมค่าช่างแล้ว) เป็นผลงานการออ กแบบและก่อสร้างโดยทีมงานช่างมืออาชีพ ช่างคมสัน byทีมงานหวานเจี๊ยบโคราช นั่นเองครับ พร้อมแล้วเราไปชมรายละเอียดแต่ละส่วนของบ้านชั้นครึ่งสไตล์บ้านสวนหลังงามกันเลยครับ

ลักษณะเป็นบ้านชั้นครึ่ง ยกพื้นสูง ปล่อยใต้ถุนโล่งปูพื้นกระเบื้องสีเทาอ่อน สามารถใช้จอ ดรถยนต์ได้สะดวกไม่ต่างจากบ้านสองชั้นเลยทีเดียวครับ มีลานระเบียงชั้นบนพร้อมหลังคากันสาด

หลังคาทรงเพิงแหงน

มุงด้วยวัสดุแผ่นเมทัลชีต ฝ้าเพดานรอบนอ กติดฝ้าเพดานฉาบเรียบสีขาวพร้อมฝ้าระบาย ทำให้หลังคาไม่ร้อน บ้านเย็นตลอ ดวัน

ตัวบ้านเน้นสีโทนเทาอ่อน ตัดด้วยแนวเสาและคานสีเทาเข้ม ผนังภายนอ กใต้ฝ้ากรุด้วยไม้ฝาสีเทาเข้ม หน้าต่างบานเลื่อนวงกบสีขาวสวยสะดุดต า

ใต้ถุนโล่งกว้าง เหมาะสำหรับพักผ่อน หรือจัดโซนเก็บของ ปูพื้นด้วยกระเบื้องสีเทาอ่อนเข้ากันกับสีหลักของตัวบ้าน ก่อผนังพร้อมช่องระบายไว้พรางต า สวยแปลกไม่เหมือนใคร

ก่อฉากผนังห้องติดบันไดเพื่อพรางต า คล้ายบ้านชนบทสมัยโบราณ เป็นอีกไอเดียแปลกและน่าสนใจมาก

ปูพื้นด้วยกระเบื้องสีเทาล า ยสลับ แต่งผนังด้วยบล็อ กแก้วใส และช่องระบายสี่เหลี่ยมให้ลมสามารถพัดผ่านได้สะดวก

บันไดเหล็กพร้อมราวบันไดสีดำวาว แผ่นไม้พื้นบันไดสีแดงมะฮอ กกานี มีที่พักบันไดหนึ่งชั้นเพื่อลดความชัน เราไปชมชั้นบนตัวบ้านกันต่อครับ

เมื่อเดินขึ้นบันไดไปชั้นบนของบ้าน จะมีลานระเบียงขนาดกว้าง พร้อมราวกั้นกันพลัดตกเพื่อความปลอ ดภั ย

ติดตั้งประตูบานเลื่อนสีใสขนาดกว้าง วงกบสีขาวสวยทันสมัย ภายในแบ่งโซนเป็นสองห้องใหญ่

ห้องแรกเป็นห้องนอน 1 ห้องขนาดกว้างสุดตัวบ้าน สามารถกั้นแบ่งเป็น 2 ห้องนอนได้(ถ้าต้องการ) ปูพื้นด้วยกระเบื้องสีขาวแผ่นใหญ่ย าแนวสีขาวสะอาดต า พร้อมติดบัวพื้นสีน้ำต าลเข้มรอบห้อง ทำให้ดูมีมิติสวยงามยิ่งขึ้น

อีกฝั่งของห้อง แบ่งเป็นส่วนห้องครัวและห้องน้ำ ซึ่งห้องทำครัวมีการก่อเคาน์เตอร์ชิดผนังรูปตัวแอล ปูท๊อปด้วยกระเบื้องแกรนิตโต้สีดำแผ่นใหญ่ ติดอ่างซิงค์ล้างขนาด 1 หลุม ผนังกรุด้วยกระเบื้องสีดำต่อด้วยสีขาว เข้ากันกับเคาน์เตอร์ครัวลงตัวมาก

ในส่วนห้องน้ำ 1 ห้อง ติดสุขภัณฑ์ชักโครกเกรดพรีเมี่ยมสีขาวคลาสสิค มีการแบ่งโซนเปียกแห้งโดยการทำห้องอาบน้ำกั้นแยกไว้ด้านข้าง ทำให้ง่ายและสะดวกในการทำความสะอาด

ภายในห้องอาบน้ำกั้นด้วยฉากเลื่อนแบบมาตรฐาน เรียบหรูน่าใช้มาก

ติดตั้งอ่างล้างมือสีขาวบนท๊อปสีดำ แบบชั้นลอยที่หน้าห้องน้ำ สวยทันสมัยมาก

ภายในห้องอาบน้ำติดตั้งเครื่องทำน้ำอุ่น(อยู่ระหว่างติดตั้ง) พร้อมชุดฝักบัวอาบน้ำสแตนเลสขนาดใหญ่แบบเรนชาวเวอร์สุดหรู

มุมมองรอบตัวบ้าน ไม่น่าเชื่อว่านี่คือบ้านชั้นครึ่งที่ใช้งบประมาณแค่ 690,000 บาท

นับว่าเป็นบ้านชั้นครึ่งที่สวยทันสมัย งามลงตัว คุ้มเกินงบมากจริงๆ ประกอบไปด้วยส่วนต่างๆดังนี้

  • – 1ห้องนอนขนาดใหญ่ (สามารถกั้นแบ่งเป็น 2 ห้องได้)
  • –1 ห้ องน้ำสุดหรู
  • – 1ค รัว
  • – 1 ห้ อ งรับแขก พร้อมระเบียงหน้าห้องนอน
  • – ใต้ถุนบ้านกล้างโอ่โถงเอาไว้นั่งพักผ่อนรับแขก
  • – พื้นที่ใช้สอยชั้นบน 56 ต ารางเมตร + ชั้นล่าง 52 ต ารางเมตร
  • – ใช้งบก่อสร้าง 690,000 บาท รวมค่าแรง+ค่าของแล้ว (ไม่รวมสุขภัณฑ์ในห้องน้ำ)

พิกัดบ้านตะคุ อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา ต้องยอมรับว่าราคานี้สุดคุ้มค่าแน่นอน สำหรับท่านที่ชื่นชอบแบบบ้านสไตล์นี้ สามารถสอบถามได้ที่ ช่างคมสัน byทีมงานหวานเจี๊ยบโคราช (โทร.0823771439) ได้โดยตรงนะครับ ขอบคุณสำหรับการติดต ามครับ

ขอขอบคุณ ที่นี่มีสาระ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *