คะน้าเม็กซิโก สมุนไพรดีกินป้องกันโรค โลหิตจาง ล้างสิ่งตกค้างในตับ

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีในการดูแลสุขภาพจริง ๆ ค่ะสำหรับ คะน้าเม็กซิโก ผักไชยาสมุนไพรดีสรรพคุณเพียบ กินป้องกันโรคโลหิตจาง ล้างสิ่งตกค้างในตับ ที่ต้องบอกเลยว่าหาทานไม่ยาก แต่มากไปด้วยประโยชน์จริง ๆ

“ต้นคะน้เม็กซิโก” หรือเรียกกันอีกหลากหลายชื่อว่า ผักไชยา ผักชายา ผักโขมต้น ต้นผงชูรสต้นมะละกอกินใบ เชื่อว่าหลายๆ ท่านจะต้องเคยได้ยินอย่างแน่นอนโดยผักคะน้เม็กซิโก้ มีรสชาติที่อร่อย กรุบกรอบ ไม่มีกลิ่นเหม็นเขียว ไร้รสขม แถมยังมากไปด้วยคุณค่ทางสารอาหาร

จากข้อมูลอ้างอิง เปิดเผยว่า คะน้เม็กชิโก (Chaya) มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Cnidoscoluschayamansa McVaugh ชื่อพ้องคือ Cnidoscolus aconitifolius (Mill) I.M.Johnst.เป็นพืชในวงศ์ EUPHORBIACEAE เช่นเดียวกับมันสำปะหลัง ยางพารา ฝิ่นตัน หนุมานนั่งแท่นสลัดได และสบู่ดำ คะน้เม็กซิโกไม่ใช่พืชท้องถิ่นของประเทศไทย

สำหรับประโยชน์ของคะน้เม็กซิโก้ ก็มีมากมายค่ะ ไม่ว่าจะเป็น การเพิ่มระดับแคลเซียม ช่วยป้องกันโลหิตจาง ควบคุมน้ำตาล ดีสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวาน ป้องกันอาการเวียนหัว ช่วยรักษาหอบหืด

นอกจากนี้ยังปรับปรุงการทำงานของสมองและสายตา แกอาการเจ็บคอ ล้างสิ่งตกค้างภายในตับรักษาโรคกระดูกพรุนและ ปรับสมดุลของระบบการเผาผลาญเรียกได้ว่านอกจากจะอร่อยแล้วยังมากไปด้วยประโยชน์จริงๆ คะ

แหล่งที่มา : horoscope9.com

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *